Địa Ốc Cuối Năm 2022 Những Dự Án Nào Vẫn Mở Bán?

Tin thị trường địa ốc

09/11/2022

TP.HCM - Nguồn cung BĐS cuối năm 2022 không sôi động như dự kiến khi nhiều chủ đầu tư hoãn kế hoạch ra hàng. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có không ít sản phẩm chất lượng chào bán với chính sách ưu đãi hấp dẫn.

 

Nhiều Nguồn Cung Lỡ Hẹn

 

Dù có kế hoạch sẽ mở bán block đầu tiên của phân khúc căn hộ tại KĐT Vạn Phúc City nhưng mới đây, chủ đầu tư Vạn Phúc Group cho biết sẽ lùi kế hoạch bán hàng sang năm sau. Dự án căn hộ của Vạn Phúc thuộc dòng sản phẩm cao cấp, với mức giá bán dự kiến vào khoảng 100 triệu đồng/m2, bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng tập trung vào hoàn thiện xây dựng các hạng mục tiện ích và dịch vụ trong các tháng cuối năm, không đẩy mạnh bán hàng vào thời điểm này mà chờ đợi các diễn biến tiếp theo trong năm 2023 để có kế hoạch chi tiết hơn.


Tương tự, Tập đoàn Nam Long cũng tạm dừng kế hoạch mở bán hai dự án ở Đồng Nai và một dự án ở Cần Thơ. Cụ thể, tại Đồng Nai, giai đoạn 2 của hai KĐT Izumi City và Paragon Đại Phước dự kiến sẽ mở bán vào quý 1/2023 thay vì quý 4/2022 như dự định trước đó. Còn dự án khu dân cư tại Cần Thơ của Nam Long cũng lùi lịch trình mở bán sang năm 2023.

 

Trên khu vực TP. Thủ Đức, dù đã có kế hoạch sẽ ra mắt vào cuối năm 2022 và đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nhưng Tập đoàn An Gia cũng cho biết đã tạm ngưng và dời việc cho ra mắt dự án The Gio Riverside sang năm sau. Đây là dự án căn hộ tầm trung triển khai gần tuyến Metro số 1 có mức giá bán dự kiến vào khoảng trên dưới 2 tỷ đồng. Tập đoàn Đất Xanh cũng cho biết tạm dời kế hoạch triển khai một số dự án của tập đoàn trong quý 3 và quý 4/2022 sang năm 2023. Cụ thể, căn hộ Lux Star tại TP.HCM và hai dự án Opal Cityview, DXH Parkview tại Bình Dương đều dời lịch mở bán sang quý 1/2023.

 

thị trường địa ốc cuối năm 2022

 

Nhiều dự án lỡ hẹn với kế hoạch bán hàng khiến nguồn cung thị trường cuối năm 2022 không sôi động như dự kiến.


Tâm lý thị trường bị xáo trộn, xu hướng thắt chặt tín dụng với cả chủ đầu tư và người mua nhà, làm ảnh hưởng đến kế hoạch mở rộng quỹ đất và các hoạt động bán hàng, thời gian triển khai và bàn giao các dự án. Theo các chuyên gia, từ nay đến cuối năm, thị trường BĐS vẫn sẽ phụ thuộc vào việc điều hành kinh tế vĩ mô, nhất là tình trạng lạm phát, room tín dụng, sửa luật liên quan đến BĐS… Thậm chí, phải mất cả năm 2023, thị trường BĐS mới hồi phục trở lại.

 

Vẫn có Dự Án Chất Lượng Chào Bán

 

Tuy nguồn cung mở bán không dồi dào như dự kiến, nhưng thị trường cuối năm vẫn có khá nhiều dự án chất lượng ra hàng, phần lớn trong số đó là sản phẩm thuộc phân khúc trung – cao cấp của những chủ đầu tư lớn.

 

Theo đó, dù tạm hoãn 2 dự án tại Đồng Nai nhưng Nam Long vẫn duy trì mở bán các dự án căn hộ tại TP.HCM là Akari Flora thuộc KĐT Akari City 8,5ha (Bình Tân) và căn hộ cao cấp Flora Panorama thuộc Mizuki Park 26ha (Bình Chánh). Đây hiện là hai dự án căn hộ hiếm hoi tại TP.HCM có quy mô nguồn cung lớn, phát triển theo mô hình đô thị tích hợp còn duy trì tầm giá bán dưới 50 triệu đồng/m2. Cụ thể, giá chào bán của Akari Flora hiện vào khoảng từ 45 - 48 triệu đồng/m2 còn căn hộ Flora Panorama sẽ có mức giá trung bình vào khoảng 43- 50 triệu đồng/m2. Trước đó, cả hai dự án này đều ghi nhận nhu cầu mua thực cao, tỷ lệ tiêu thụ đạt từ 80-90% trong các đợt chào bán quý 2 và quý 3/2022 nên chủ đầu tư vẫn tự tin tung ra nguồn hàng trong bối cảnh thị trường cuối năm được đánh giá là thanh khoản kém.

 

Còn tại Long An, doanh nghiệp này cũng tiếp tục mở bán các sản phẩm Grand Villa tại phân khu The Aqua với tầm giá từ 28 tỷ đồng/căn. Bên cạnh đó, sau thành công với thanh khoản đạt 100% từ hai đợt mở bán trước, nên trong quý 4/2022, Nam Long vẫn tiếp tục triển khai giai đoạn mới của dự án căn hộ giá vừa túi tiền Ehome Southgate. Dự án này có mức giá tầm 1 tỷ đồng/căn, hợp với nhóm đối tượng lao động địa phương và người trẻ có nhu cầu nhà ở tại khu Tây TP.HCM. Cả hai sản phẩm trên của Nam Long đều nằm trong khuôn viên KĐT Waterpoint 355ha tại Bến Lức, Long An.

 

Một doanh nghiệp lớn khác là Novaland cho biết vẫn tiếp tục kế hoạch mở bán loạt dự án biệt thự, nhà phố và shophouse tại KĐT Aqua City Đồng Nai vào cuối năm nay. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này vẫn duy trì giới thiệu các sản phẩm biệt thự, nhà phố cao cấp tại loạt dự án nghỉ dưỡng lớn là Nova World Hồ Tràm, Nova World Phan Thiet và Nova Bình Châu. Còn tại TP.HCM, Novaland còn ra mắt hai dự án căn hộ cao cấp là The Grand Sentosa (Nhà Bè) với giá bán từ 100 triệu đồng/m2 và dự án căn hộ siêu sang The Grand Manhattan (quận 1).

 

thị trường địa ốc cuối năm 2022

 

Các chủ đầu tư lớn vẫn tung ra dự án với nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn nhằm tranh thủ sức mua cuối năm của nhóm khách hàng nhu cầu thực.

 

Bên cạnh Nam Long và Novaland, loạt chủ đầu tư lớn khác như Phú Mỹ Hưng, Phú Long, Hưng Thịnh cũng vẫn giữ kế hoạch chào bán vào cuối năm nay. Phú Mỹ Hưng mở bán 150 căn hộ tại dự án Horizon với mức giá dao động trên dưới 140 triệu đồng/m2; tập đoàn Hưng Thịnh công bố hơn 800 căn hộ thuộc dự án Moolight Avenue tại TP.Thủ Đức với giá dự kiến từ 80 triệu đồng/m2; Khang Điền cũng ra mắt dự án Privia (Bình Tân) với giá từ 70 triệu đồng/m2. Ngoài ra loạt dự án hiện hữu khác cũng duy trì giao dịch rổ hàng cuối năm như Urban Green, MT Eastmark City, King Crown Infinity, Salto Residence, Fiato Premiur… động thái này cho thấy bức tranh nguồn cung quý 4/2022 vẫn khá phong phú.

 

Thị trường BĐS cuối năm 2022 được nhận định là còn nhiều khó khăn. Bên cạnh việc phải cạnh tranh gắt gao với nhóm ngân hàng trong thu hút dòng tiền, các doanh nghiệp BĐS còn phải chịu áp lực từ lãi suất vay leo thang, tâm lý nhà đầu tư dẻ dặt và chi phí phát triển dự án không ngừng tăng. Thanh khoản thị trường chịu ảnh hưởng lớn khiến nhiều doanh nghiệp cân nhắc việc bán hàng vì lo ngại lượng tiêu thụ không đạt được như kỳ vọng. Dù vậy, với những chủ đầu tư có nguồn hàng chất lượng, đủ sức cạnh tranh và có chính sách bán hàng hấp dẫn, đây lại là thời điểm tốt để tranh thủ hút sức mua từ nhóm khách hàng có dòng tiền ổn định. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường địa ốc khan hiếm nguồn cung, cơ hội dành cho các dự án có mức giá tốt, chính sách tốt, chủ đầu tư uy tín là rất lớn.

 

( Theo Phương Uyên - Thanhnienviet)

 

Link gốc: https://thanhnienviet.vn/2022/11/03/dia-oc-cuoi-nam-nhung-du-an-nao-van-mo-ban

Các tin khác
Tin quảng cáo
Dự án Hot
Nhà môi giới bất động sản
GEO: 10.790366, 106.649342
Sàn giao dịch Bất động sản - hacomland.com
Work:
info@hacomland.com
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 091.514.3365
Sàn giao dịch Bất động sản - hacomland.com Sàn giao dịch Bất động sản - hacomland.com | hacomland.com
Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@hacomland.com
Điện thoại: 091.514.3365 T2-T7 8am - 5:30pm hacomland.com VND200000 - VND500000

Bất động sản Thành Đông Ninh Thuận

Sàn giao dịch Bất động sản - hacomland.com - Mua bán, rao vặt