Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh quyết tâm thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ mới

Tin tức tổng hợp

29/12/2022

Ninh Thuận: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh quyết tâm thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ mới

 

Ngày 27/12/2022, tại Resort Long Thuận, Thành phố Phan Rang, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận nhiệm kỳ II: 2022 - 2027.

 

Về dự Đại hội có ông/bà: Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Minh Lực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thu Nguyệt lãnh đạo Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Vp tại Khánh Hòa; đại biểu là đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo đại diện các Sở, ban ngành; lãnh đạo các huyện, thành phố, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình, Trung ương và địa phương, đặc biệt là sự có mặt của lãnh đạo đại diện hơn 200 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

 

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh quyết tâm thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ mới

 

Đặc biệt là sự có mặt của lãnh đạo đại diện hơn 200 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh...

 

Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận được tổ chức nhằm lựa chọn, bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới “Năng động, sáng tạo, dám thử thách và dám đi đầu”. Trong khuôn khổ của Đại hội sẽ thông qua Báo cáo tình hình hoạt động của Hiệp hội nhiệm kỳ 2008 - 2021 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2027; thông qua kết quả Đại hội trù bị bầu cử Ban chấp hành, bầu Ban thường vụ, bầu Chủ tịch và các Phó Chủ tịch, bầu Ban kiểm tra và Trưởng Ban kiểm tra. Thông qua chương trình, Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ công bố chương trình hành động của Ban chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ 2022 - 2027 và thông qua Nghị quyết Đại hội, Biên bản Đại hội.

 

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh quyết tâm thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ mới

 

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tham dự Đại hội.

 

Phát biểu báo cáo tại Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã nêu: Trải qua chặng đường 14 năm hình thành và phát triển của Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận, Hiệp hội đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình đối với Hội viên, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh, thực hiện tốt chức năng cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương thông qua một số nhiệm vụ nổi bật như:

 

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh luôn tích cực duy trì mối quan hệ giữa chính quyền và doanh nghiệp, kịp thời kiến nghị, đề xuất các vấn đề của doanh nghiệp, thay mặt doanh nghiệp đối thoại với chính quyền khi các thành viên của Hiệp hội hay các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có vướng mắc, khó khăn cần tháo gỡ. Chủ động phối hợp với các Sở ngành, địa phương của tỉnh tổ chức các hội nghị đối thoại doanh nghiệp theo chuyên đề liên quan đến đầu tư, đất đai, xây dựng, thuế, tín dụng, bảo hiểm xã hội,… Qua đó đã phần nào giải quyết được các vấn đề phát sinh mà doanh nghiệp gặp phải trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, Hiệp hội cũng đã chủ động kết nối, tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp thông qua các nền tảng số như Group zalo, email, viber hoặc thông qua chương trình Cafe doanh nhân đã tạo được sự gắn kết thân thiện giữa chính quyền với cộng đồng doanh nghiệp.

 

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh quyết tâm thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ mới
Đoàn Chủ tịch Đại hội.

 

Đặc biệt, từ năm 2020 đến nay, trong bối cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã sát cánh cùng hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh nhà vượt qua thách thức, chung sức, đồng lòng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và linh hoạt xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn, thích ứng trong tình hình mới, giữ vững năng lực sản xuất, hoàn thành “mục tiêu kép”, góp phần tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh. Bên cạnh đó, các Ủy viên trong Ban chấp hành của Hiệp hội luôn chủ động tích cực hỗ trợ, tư vấn không chỉ cho các doanh nghiệp là hội viên, mà còn cho tất cả các doanh nghiệp trong tỉnh khi có nhu cầu cần hỗ trợ và tư vấn, nhất là trong tư vấn xây dựng chiến lược, kế hoạch, phương án sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao năng lực doanh nghiệp

 

Hằng năm, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cũng đã phối hợp với các sở, ban ngành, đề xuất khen thưởng doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu, nhằm động viên khuyến khích kịp thời cho các doanh nghiệp đã có những thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tỉnh.

 

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh quyết tâm thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ mới

 

Lãnh đạo đại diện các Sở, ban ngành tham dự...

 

Dự báo tình hình thế giới và trong nước có những cơ hội, thuận lợi nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn. Thế giới tiếp tục phải đối mặt với nhiều các yếu tố rủi ro, khó dự báo, tăng trưởng kinh tế thế giới dự báo chậm lại, nguy cơ suy thoái gia tăng, lạm phát tiếp tục cao, các vấn đề xung đột địa chính trị, địa kinh tế khu vực, toàn cầu còn diễn biến phức tạp. Trong nước, nền kinh tế tiếp tục phục hồi, hoạt động sản xuất, kinh doanh tiếp tục khởi sắc và còn nhiều dư địa để phát triển với nhiều lợi thế cạnh tranh, nhất là các Hiệp định thương mại tự do, sẽ mở ra cơ hội lớn, nhưng đồng thời cũng là áp lực cạnh tranh không nhỏ đối với hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp...

 

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh quyết tâm thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ mới

 

Ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Phan Tấn Cảnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh nhận định: Đại hội Hội doanh nghiệp tỉnh là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đánh dấu bước phát triển của lực lượng doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận; từ vài chục hội viên trong ngày đầu thành lập, đến nay Hội đã tập hợp trên 200 doanh nghiệp, gắn kết với nhau, tạo ra nguồn lực to lớn trong sản xuất kinh doanh; đặc biệt trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng với ý chí vươn lên và quyết tâm, đoàn kết của Hội doanh nghiệp tỉnh đã đạt được những thành tích rất đáng trân trọng.

 

Phát triển kinh tế tư nhân, một chủ trương lớn của Đảng trong quá trình đổi mới nền kinh tế, nhất là từ khi thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khoá IX "Về tiếp tục đổi mới cơ chế, chính sách, khuyến khích và tạo điều kiện phát triển kinh tế tư nhân", chúng ta nhận thức rõ hơn vai trò, vị trí của kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng trong nền kinh tế, đóng góp ngày càng lớn vào sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế của cả nước nói chung, Ninh Thuận nói riêng.

 

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh quyết tâm thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ mới

 

Ra mắt Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới

 

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh phát triển khá nhanh cả về số lượng và chất lượng, toàn tỉnh hiện có trên 4.000 doanh nghiệp hoạt động với ngành nghề kinh doanh đa dạng, bước đầu hình thành một số doanh nghiệp tư nhân có quy mô lớn, từng bước nâng cao uy tín, thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp, khẳng định vị trí, vai trò, trở thành một trong những lực lượng chủ lực, xung kích không những trên mặt trận kinh tế mà còn chung tay chăm lo an sinh xã hội cho Nhân dân. Những thành tựu nổi bật về kinh tế-xã hội tỉnh Ninh Thuận trong những năm qua đã phản ánh sự trưởng thành và từng bước lớn mạnh của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh. Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, Tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích, nỗ lực cố gắng của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân đã đóng góp chung trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh thời gian qua, đóng góp ngày càng lớn hơn vào sự nghiệp đổi mới, phát triển của Tỉnh.

 

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh quyết tâm thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ mới

 

Ông Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Minh Lực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng.

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phan Tấn Cảnh mong muốn: Thời gian tới, Tỉnh mong muốn Hiệp hội Doanh nghiệp tiếp tục đồng hành với chính quyền các cấp hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng quy mô, nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp; Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp về pháp lý, chuyên môn, kỹ năng quản lý, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nhất là đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp về năng lực quản trị, điều hành, tổ chức sản xuất kinh doanh bài bản, hiệu quả, đúng pháp luật.

 

Trên cơ sở Quy hoạch tỉnh, các chủ trương, cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Tỉnh, các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh về năng lượng sạch, du lịch đẳng cấp cao, nông nghiệp đặc thù ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến, kinh tế đô thị, các doanh nghiệp cần chủ động nghiên cứu, xây dựng chiến lược, kế hoạch, phương án sản xuất kinh doanh phù hợp, hiệu quả, vừa thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Đồng thời, chủ động đổi mới mô hình sản xuất kinh doanh, tái cấu trúc doanh nghiệp gắn với phát triển theo hướng kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, không ngừng đổi mới, sáng tạo, xây dựng và nâng cao thương hiệu, văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân, nâng cao năng lực cạnh tranh. Xây dựng một số doanh nghiệp mạnh về năng lực tài chính, quản trị, công nghệ, có khả năng dẫn dắt, hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp khác phát triển; quan tâm thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh quyết tâm thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ mới

 

Đại biểu tham dự Đại hội

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phan Tấn Cảnh nhấn mạnh: Mỗi doanh nghiệp cần nâng cao hơn nữa ý thức tuân thủ pháp luật, nhất là pháp luật về thuế, lao động, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường. Tiếp tục đề cao đạo đức, văn hóa kinh doanh, trách nhiệm xã hội, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, quan tâm thực sự tới người lao động, thực hiện đầy đủ các chế độ đối với người lao động; cùng với đó là tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, trách nhiệm cùng với tỉnh tham gia hiến kế, đề xuất những chủ trương, chính sách phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, trong đó có sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp; tích cực tham gia đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) bảo đảm khách quan, sát tình hình, với tinh thần trách nhiệm cao, từng bước xây dựng hình ảnh đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân Ninh Thuận chuyên nghiệp, tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, tinh thần thượng tôn pháp luật, uy tín, cạnh tranh lành mạnh.

 

Với sự quan tâm của các cấp chính quyền của tỉnh, sự hỗ trợ của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); sự nỗ lực, đoàn kết, trí tuệ của đội ngũ doanh nhân, Tôi tin tưởng chắc chắn rằng cộng đồng doanh nghiệp Ninh Thuận sẽ vượt qua khó khăn, thử thách, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, góp phần xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh và thịnh vượng...

 

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh quyết tâm thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ mới

 

Ông Nguyễn Tiến Nghị - Tân Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận Phát biểu nhận nhiệm vụ.

 

Phát biểu nhận nhiệm vụ ông Nguyễn Tiến Nghị - Giám đốc - Công ty Cổ phần Thành Đông Ninh Thuận - Tân Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận đã thông qua phương hướng hoạt động của Hiệp hội đề ra cho nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu và kế hoạch. Theo đánh giá năm 2023, tình hình thế giới và trong nước có những cơ hội, thuận lợi nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn, thế giới tiếp tục phải đối mặt với nhiều các yếu tố rủi ro, khó dự báo, tăng trưởng kinh tế thế giới dự báo chậm lại, nguy cơ suy thoái gia tăng, lạm phát tiếp tục cao; trong nước thì giá nguyên, nhiên vật liệu, chi phí đầu vào tăng cao, thị trường xuất, nhập khẩu khó khăn, thị trường bất động sản vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro sẽ tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư của các doanh nghiệp và ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh quyết tâm thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ mới

 

Bà Đặng Thu Nguyệt - Lãnh đạo Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Vp tại Khánh Hòa phát biểu tham luận.

 

Nhận thức được những khó khăn trong thời gian tới, Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã tiếp thu, kế thừa và phát huy tinh thần xung kích đi đầu của đội ngũ doanh nghiệp, xây dựng phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới với trọng tâm là phát triển cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà ngày càng lớn mạnh, tương xứng với tiềm năng, lợi thế của Tỉnh; kết nối mọi thành phần doanh nghiệp vào ngôi nhà chung Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh để xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp Ninh Thuận hội nhập, phát triển bền vững, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

 

1. Thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền đồng thời xây dựng kênh thu thập, chuyển tải các thông tin thường xuyên và nhanh chóng hai chiều về những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị và đề xuất của doanh nghiệp đối với các sở, ban ngành, chính quyền các cấp để có biện pháp giải quyết, và xử lý hài hòa, kịp thời cho doanh nghiệp. Là trung tâm thu thập, nghiên cứu các văn bản pháp quy liên quan đến lĩnh vực đầu tư, kinh doanh ... sẵn sằng hỗ trợ hội viên về các thủ tục hành chính...

 

2. Chủ động tham mưu, đề xuất các cấp, các ngành tăng cường hoạt động đối thoại với doanh nghiệp nhằm phổ biến những thông tin về hợp tác, xúc tiến đầu tư, những định hướng phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh để xây dựng chiến lược, phương án kinh doanh phù hợp, hiệu quả.

 

3. Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua việc cung cấp các dịch vụ phát triển kinh doanh, đào tạo, tư vấn, thông tin. Thành lập tổ Tư vấn, hỗ trợ pháp lý nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, đồng thời đáp ứng nhu cầu nâng cao nhận thức về pháp luật, giúp doanh nghiệp hoạt động và phát triển dựa trên nền tảng pháp lý ổn định, vững chắc.

 

4. Chủ động liên hệ với các trung tâm, đơn vị để tổ chức các diễn đàn, hội thảo nhằm thúc đẩy các quan hệ kinh doanh, liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp hội viên với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thường xuyên tập huấn chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, kinh doanh và phát triển thị trường. Có cơ chế hỗ trợ nguồn vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, giúp đỡ tài chính cho doanh nghiệp hội viên khó khăn.

 

5. Kết nối với các cơ quan thông tấn báo chí, đẩy mạnh công tác truyền thông, tổ chức các hoạt động quảng bá hình ảnh của Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên; tăng cường giao lưu văn hoá, thể dục, thể thao trong cộng đồng các doanh nghiệp nhằm xây dựng hình ảnh, thương hiệu cho doanh nghiệp; xây dựng và phát triển chương trình doanh nhân, doanh nghiệp trong tỉnh.

 

6. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận tiếp tục phát huy vai trò bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho hội viên; nỗ lực đóng góp vào sự phát triển chung hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trên sáu ngành kinh tế mũi ngọn của tỉnh là Năng lượng, du lịch, nông lâm thuỷ sản, công nghiệp; giáo dục đào tạo; xây dựng và kinh doanh bất động sản.

 

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận được UBND tỉnh cho phép thành lập tại Quyết định số 6481/QĐ-UBND ngày 28/10/2008 và công nhận Ban Chấp hành Hiệp hội tại Quyết định số 511/QĐ-UBND ngày 28/10/2009. Với tôn chỉ, mục đích là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện của các doanh nghiệp và doanh nhân; tổ chức tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp nhằm mục đích liên kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; là đầu mối thúc đẩy và phát triển quan hệ giữa cộng đồng doanh nghiệp với các cơ quan nhà nước; là cầu nối cho sự hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp hội viên thuộc mọi thành phần kinh tế nhằm mục đích nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp trong nền kinh tế hội nhập và phát triển.

 

 

( Theo Nguyễn Hương - Vietnamhoinhap)

 

 

Link bài viết gốc: https://vietnamhoinhap.vn/vi/ninh-thuan-hiep-hoi-doanh-nghiep-tinh-quyet-tam-thuc-hien-6-nhiem-vu-trong-tam-nhiem-ky-moi-41651.htm?gidzl=2P8mDauqUsu8YJCpIIXuRmk2C3rJSdra4OHbFLDsBMKTr6qv3ILrQahJRZGF9I1gID9hDsLsatbhJJDwRG

Tin quảng cáo
Dự án Hot
Nhà môi giới bất động sản
GEO: 10.790366, 106.649342
Sàn giao dịch Bất động sản - hacomland.com
Work:
info@hacomland.com
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 091.514.3365
Sàn giao dịch Bất động sản - hacomland.com Sàn giao dịch Bất động sản - hacomland.com | hacomland.com
Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@hacomland.com
Điện thoại: 091.514.3365 T2-T7 8am - 5:30pm hacomland.com VND200000 - VND500000

Bất động sản Thành Đông Ninh Thuận

Sàn giao dịch Bất động sản - hacomland.com - Mua bán, rao vặt