Những ý tưởng “lớn” thay đổi ban công nhỏ trở nên đẹp hơn

Kiến trúc xây dựng

14/01/2021

Một ngôi nhà hay căn hộ có ban công sẽ luôn là một lợi thế trong trang trí. Nếu bạn còn băn khoăn chưa tìm được ý tưởng sáng tạo cho ban công nhỏ của mình, hãy để bài viết này giúp bạn.


Ý tưởng thiết kế thay đổi diện mạo ban công nhỏ4 ý tưởng “lớn” thay đổi ban công nhỏ. Đồ họa: Bảo Trân

 

Ban công sẽ giúp mở rộng không gian sống của bạn, đồng thời bạn cũng có nhiều hướng để giúp căn nhà và ban công trở nên đồng bộ trong trang trí.

 

Trồng cây xanh

 

Trồng cây xanh trang trí ban côngMột vài cây xanh luôn là gợi ý đáng thử cho ban công. Đồ họa: Bảo Trân

 

Đối với những người mới bắt đầu tận dụng khoảng không gian nhỏ này, một vài cây xanh luôn là gợi ý đáng thử. Cây cối không chỉ làm cho không gian của bạn trông thật đáng sống mà còn tạo cho bạn nhiều cảm hứng trong công việc, cuộc sống và tất nhiên chúng sẽ mang đến nhiều niềm vui trong quá trình bạn chăm chút cho “khu vườn” nhỏ của mình.

 

Hơn nữa, đối với cây xanh, khả năng sáng tạo là vô tận. Bạn có thể trồng đa dạng các loại cây, không nhất thiết phải là cây cảnh. Chẳng hạn như rau, hoa quả hay bất kỳ loại cây nào mà bạn thích. Tất cả phụ thuộc hoàn toàn vào phong cách và sở thích cá nhân. Do đó, tuy cùng là gợi ý trồng cây nhưng chắc hẳn mỗi một căn nhà sẽ có một ban công khác biệt, mang dấu ấn của gia chủ.

 

“Biến hình” thành chỗ ngồi ấm cúng

 

Thiết kế ban công nhỏThiết kế chỗ ngồi nhỏ nhắn trên ban công là vô cùng hữu ích. Đồ họa: Bảo Trân

 

Không gì thoải mái bằng việc được nằm dài trên ban công trong một ngày nắng ấm. Đó là lý do tại sao việc thiết kế chỗ ngồi nhỏ nhắn trên ban công trở nên vô cùng hữu ích. Bạn cũng có thể kê thêm một chiếc bàn nhỏ và một vài chiếc ghế để thỉnh thoảng tụ tập bạn bè, người thân.

 

Bạn thậm chí có thể thiết kế ban công trở thành nơi có thể ngồi bệt bằng cách thêm gối sàn hoặc võng. Ban công giờ đây có thể trở thành khu vực tiếp khách của gia đình mà không chiếm quá nhiều diện tích. Bạn vẫn có thể thực hiện ý tưởng này dù bạn sở hữu một diện tích ban công cực kỳ nhỏ.

 

Tận dụng tường

 

trang trí cây xanh trên tườngTrang trí trên tường tạo cảm quan ban công rộng rãi hơn. Đồ họa: Bảo Trân

 

Nếu không gian sàn ban công không quá rộng, bạn nên tận dụng trang trí lên cả những bức tường. Bạn có thể treo các cây nhỏ lên tường hay trồng những cây leo tường bò ra lan can ban công… Điểm cộng cho ý tưởng trang trí này là sẽ khiến ban công của bạn trông có vẻ rộng hơn, thoáng đãng hơn.

 

Thắp sáng ban công

 

Xử dụng đèn trang tríSử dụng dây đèn để trang trí ban công. Đồ họa: Bảo Trân

 

Ánh sáng là một cách tuyệt vời để thêm màu sắc và sự ấm cúng cho không gian ban công nhỏ này. Bạn có thể sử dụng các dây đèn để làm sáng khu vực này. Hơn nữa, đèn cũng có thể gắn lên tường hay là trần ban công. Bạn cũng có thể sáng tạo hơn với các dây đèn treo lên lan can. Trên thị trường có đủ loại hình dáng và màu sắc đèn nên bạn thực sự có thể sử dụng mẹo trang trí này để khiến ban công thực sự là của riêng bạn.

 

Trên đây là tất cả những ý tưởng trang trí phong cách và đẹp mắt có thể “hô biến” thay đổi diện mạo tổng thể của ban công nhà bạn. Tuy nhiên, đừng ngại thể hiện phong cách riêng của mình để không gian trở nên hài hòa và nhất quán với toàn bộ căn nhà, căn hộ của gia đình bạn.

 

 

Theo BẢO TRÂN (DECOHOLIC)/Laodong.vn

 

Link gốc: https://laodong.vn/bat-dong-san/4-y-tuong-lon-thay-doi-ban-cong-nho-870616.ldo

Tin quảng cáo
Dự án Hot
Nhà môi giới bất động sản
GEO: 10.790366, 106.649342
Sàn giao dịch Bất động sản - hacomland.com
Work:
info@hacomland.com
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 091.514.3365
Sàn giao dịch Bất động sản - hacomland.com Sàn giao dịch Bất động sản - hacomland.com | hacomland.com
Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@hacomland.com
Điện thoại: 091.514.3365 T2-T7 8am - 5:30pm hacomland.com VND200000 - VND500000

Bất động sản Thành Đông Ninh Thuận

Sàn giao dịch Bất động sản - hacomland.com - Mua bán, rao vặt